Hướng dẫn làm món gà nướng mật ong thơm ngon bằng nồi chiên không dầu
- Sale - Phùng Mạnh Tường
- Tin tức
- 22/09/2021
Nướng gà bằng nồi chiên không dầu đang là một trong những món ăn hấp dẫn nhất hiện nay. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay vào bếp nướng cho cả gia đình một con gà thơm ngon, bên ngoài giòn rụm bên trong thơm ngọt. Cùng Sunshine Mall khám phá ngay công thức này nào.
Gà nướng mật ong sẽ là một món ăn không ai lỡ từ chối
Nắm được “bí quyết” nướng gà bằng nồi chiên không dầu này là bạn có thể tự tin vào bếp để trổ tài nấu nướng tuyệt đỉnh của mình cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Với vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm dịu nhẹ, mật ong đã góp phần tạo giúp cho nhiều món ăn trở nên thơm ngon hơn hẳn, trong đó phải kể đến món gà nướng mật ong. Vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon cùng với phương pháp nướng sẽ giúp cho bạn có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Không chỉ vậy, món gà nướng mật ong còn có màu vàng óng mượt, kích thích mạnh đến thị giác. Hương vị đậm đà, mùi thơm đến nao lòng và màu sắc vàng óng của món gà nướng sẽ dễ dàng đánh thức vị giác người thưởng thức.
Hướng dẫn làm món gà nướng mật ong
Tham khảo ngay cách làm giản dưới đây để có một món gà nướng mật ong đẹp mắt, ngon miệng trong thời gian ngắn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 6 đùi gà (có thể thay thế bằng phần cánh, ức hoặc chân gà đều được)
- 1 muỗng cà phê bột tỏi (hoặc tỏi băm)
- 2 củ hành khô
- 2 muỗng mật ong
- 1 muỗng dầu hào
- 1 thìa nhỏ tiêu trắng
- 1 muỗng giấm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt…
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cho đùi gà vào âu lớn, cho thêm 1 muỗng giấm và ít muối rồi bóp kỹ
Sau đó, rửa đùi gà lại thật sạch với nước, để ráo nước hoặc lau khô.
Với hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Cho hết số đùi gà đã mua vào bát lớn.
Lấy một cái bát khác, cho 1 muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu trắng, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều lên.
Xoa đều hỗn hợp gia vị lên đùi gà. Mẹo nhỏ cho bạn là nên dùng dao khứa một chút vào đùi gà để gia vị thấm hơn. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Nướng đùi gà mật ong
Hết thời gian ướp, cho gà vào nồi chiên không dầu
Lót một tấm giấy bạc ở đáy nồi rồi cho phần cánh gà dàn đều lên trên. Giữ lại phần nước ướp cánh gà để phết thêm.
Điều chỉnh nhiệt độ nướng gà bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ ở 160 độ C đến 200 độ C tùy vào kích thước đùi gà.
Khi nướng được 15 phút, bạn lấy gà ra rồi dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp phần đùi gà rồi tiếp tục cho vào nồi nướng tiếp. Với cách này gà nướng mật ong bằng lò nướng không bị khô và có màu sắc bắt mắt hơn.
Nướng bằng nồi chiên không dầu trong khoảng 30 phút, tuy nhiên cũng có thể lâu hơn tùy thuộc vào kích thước đùi gà.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bạn chỉ cần bày gà tẩm mật ong nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.
Lưu ý nhỏ trong quá trình chế biến món ăn cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu
- Không nên dùng quá nhiều mật ong vì sẽ làm cho đùi gà nhanh cháy khi nướng.
- Trước khi ướp gia vị, bạn cũng có thể phết lên trên bề mặt đùi gà lớp mỏng nước cốt chanh để thành phẩm có được màu vàng đẹp mắt hơn.
- Khi rửa gà thì bạn nên rửa bằng nước ấm
Trên đây là công thức của món gà nướng mật ong thơm ngon mà lại rất đơn giản Sunshine Mall chia sẻ đến các bạn, hãy xuống bếp ngay để trổ tài cho cả gia đình nào.
Muốn có một món gà thơm ngon cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác thì hãy sắm ngay cho mình một chiếc nồi chiên không dầu tại đây nhé: https://sunshinemall.vn/collections/noi-chien-khong-dau