Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo đúng nhất

Máy sấy quần áo là một trong những “trợ thủ đắc lực” của các chị em nội trợ. Tuy nhiên nhiều người lại không hài lòng với việc quần áo giặt xong bị co lại. Đây thực ra là do bạn đang sử dụng tủ quần áo sai cách. Bài viết dưới đây của Sunshine Mall sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy sấy quần áo đúng cách nhé.

Các bước khi sử dụng máy sấy quần áo

Bạn cần phải tuân thủ các bước sau trước khi sử dụng máy sấy quần áo

Kiểm tra nhãn chăm sóc quần áo một cách cẩn thận để phân loại:

  • Quần áo có thể nhiệt độ cao: có ký hiệu vòng tròn và hai dấu chấm bên trong

  • Quần áo không thể sấy khô: có hình vuông và dấu X bên trong

  • Quần áo sấy ở nhiệt độ thấp: có hiệu vòng tròn và một chấm bên trong

Tại sao nên sử dụng máy sấy quần áo?

Nếu sử dụng máy sấy quần áo thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như việc giặt sấy hàng ngày cũng trở nên đơn giản hơn. Bạn cần chọn một chiếc máy sấy phù hợp với với nhu cầu của gia đình để tiết kiệm được công suất và hiệu quả hoạt động của máy. 

 

Hãy tìm hiểu thời gian bảo hành và kiểm tra hệ thống bên trong của máy sấy để tối ưu hiệu quả nhé. Hãy lưu ý đến chất vải của quần áo (bằng việc kiểm tra nhãn mác) để tránh việc khiến quần áo bị biến dạng và co rút sau khi sấy nhé.

Lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo ở nhiệt độ cao

Khi sử dụng máy sấy quần áo ở nhiệt độ cao sẽ làm chất liệu của áo quần bị co dãn. Còn sử dụng máy sấy quần áo ở nhiệt độ thấp thì sẽ giúp quần áo dễ loại bỏ các nếp nhăn và tránh bị xù.

Mẹo cho khi bạn sấy khi quần áo bằng máy sấy đó là hãy cho quần áo vào bên trong máy sấy với nhiệt độ thấp trong vòng 5 phút. Điều này sẽ khiến vải ít bị nhăn và mềm mại hơn.

Sử dụng máy sấy quần áo sao cho hiệu quả

Trước khi sử dụng máy sấy

  • Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn đã được giặt sạch sẽ trước khi cho vào máy giặt

  • Phân loại quần áo khi cho vào máy

  • Không cho quần áo có dính vật nhọn hay kim loại, kẹo cao su vào tủ để tránh tính trạng làm hỏng máy và khiến đồ có mùi khét. Đặc biệt cần kiểm tra quần áo xem có dính dầu mỡ hay không, vì khi gặp nhiệt độ cao, dầu mỡ sẽ cháy khét rất nguy hiểm

  • Nhớ vắt khô quần áo trước khi dùng máy sấy vì nước còn đọng lại sẽ rất gây chập điện.

 

Chọn chế độ cho máy sấy

Hiện nay, máy sấy quần áo có nhiều chương trình giúp không làm hỏng quần áo khi sấy. Thường sẽ có 3 chương trình: sấy tự động cho nhiều loại vải khác nhau, sấy quần áo có chất liệu tổng hợp và sấy quần áo vải mỏng. Chế độ sấy sẽ phụ thuộc vào chất liệu của quần áo.

Bật công tắc điện cho máy sấy

Cuối cùng, hãy bật công tắc điện và chọn thời gian sấy. Máy sấy quần áo sẽ có hẳn chức năng hẹn giờ. Tùy thuộc vào khối lượng quần áo có trong máy bạn chỉnh 30 phút, 60 phút…

Trên đây là những mẹo để bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo một cách đúng nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

 

Sunshine Mall
Sunshine Mall