Kinh nghiệm chọn máy lọc không khí dựa trên diện tích phòng

Để có thể chọn mua được một chiếc máy lọc không khí phù hợp sẽ phải dựa trên rất nhiều yếu tố như tính năng, nhu cầu sử dụng, kinh phí…trong số đó thì không gian của ngôi nhà cũng cần phải lưu ý. Cùng với Sunshine Mall tìm hiểu cách lựa chọn máy lọc không khí dựa trên diện tích phòng nhé.

Xác định vị trí để đặt máy lọc không khí

Điều quan trọng nhất bạn cần làm khi lựa chọn máy lọc không khí đó là xác định được vị trí và diện tích nơi bạn muốn đặt.

Diện tích ngôi nhà của bạn là bao nhiêu, nếu như không biết thì hãy tiến hành đo chiều dài, chiều rộng của phòng rồi tính diện tích nhé.

 Xác định vị trí đặt máy lọc không khí

Nếu muốn dùng máy lọc không khí cho nhiều phòng thì hãy tính diện tích cùng phòng rồi cộng chúng lại với nhau là được.

Chọn công suất máy lọc không khí

 

Đối với các thông số của máy lọc không khí thì bạn cần biết về lưu lượng không khí tối đa và công suất của máy lọc, đơn vị tính là m3/phút và công suất là W.

Chia nhỏ không gian và dùng nhiều máy lọc không khí công suất nhỏ để tiết kiệm điện

Phòng có diện tích 15 - 20m2

Với các căn phòng có diện tích nhỏ từ 15 đến 20m2 thì bạn có thể chọn máy lọc không khí có công suất từ 26 -43W và lưu lượng gió vào khoảng 160-180 m3/h

Máy lọc không khí Midea MAP-210GC46

Phòng có diện tích 20 - 40m2

Những căn phòng có diện tích 20 - 30m2 thì sẽ phù hợp với máy lọc không khí có công suất từ 43 - 54 W và lưu lượng gió từ 180 - 240 m3/h.

Với không gian từ 30 - 40m2, bạn nên chọn công suất từ 54 - 66 W và lưu lượng gió từ 180 - 300 m3/h.

Máy lọc không khí Xiaomi Smart Air Purifier 4 lite

Phòng có diện tích trên 40m2

Với một không gian rộng từ 40m2 trở lên thì những chiếc máy lọc không khí có công suất dao động từ 60 - 75 W và lưu lượng gió từ 510 m3/h trở lên sẽ phù hợp.

Máy lọc không khí Hafele CF-8209 (537.82.700)

Thêm vào đó, nếu như muốn lọc sạch không khí cho toàn bộ ngôi nhà, thay vì lựa chọn một chiếc máy có công suất lớn thì bạn có thể chia nhỏ không gian lọc và lựa chọn các thiết bị có công suất nhỏ hơn. Điều này vừa tiện lợi lại vừa giúp thiết bị của bạn duy trì tuổi thọ và hoạt động tốt hơn.

Chọn độ ồn cho máy lọc không khí

Phòng có diện tích 15 - 20m2

Nếu phòng có diện tích từ 15-20m2 thì có thể lựa chọn máy lọc không khí có độ ồn vào khoảng 30-35dB. Độ ồn này sẽ giống với tiếng lá cây xào xạc bên ngoài, bạn có thể thoải mái tận hưởng không khí trong lành mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

Máy lọc không khí Levoit Core Mini

Phòng có diện tích 20 - 40m2

Nếu không gian phòng là 20 - 40m2 thì độ ồn của máy lọc không khí có thể từ 35 - 40 dB, tương đương với tiếng thì thầm. Mức độ ồn này khá ồn so với không gian rộng nên bạn có thể yên tâm vì nó sẽ không ảnh hưởng đến bạn.

Máy lọc không khí Casper AP-250MAH

Phòng có diện tích trên 40m2

Với phòng có diện tích từ 40m2 trở lên thì độ ồn hợp lý sẽ là từ 40 - 60dB. Ở mức 60bB sẽ bằng một cuộc nói chuyện bình thường. Tuy nhiên trong một không gian rộng thì âm thanh sẽ tản ra, không quá ồn ào làm người dùng khó chịu. Máy lọc không khí Electrolux FA41-402GY

Lưu ý khi chọn mua máy lọc không khí theo diện tích phòng

  • Mỗi một công suất của máy lọc không khí thường chỉ phù hợp với một khoảng diện tích phòng. Vì vậy bạn cần xem xét thật kỹ khi chọn mua máy lọc không khí sao cho phù hợp với diện tích phòng để máy đạt hiệu quả hoạt động cao nhất.

  • Nếu mua máy có công suất nhỏ hơn diện tích phòng thì với nhu cầu sử dụng không đổi, chắc chắn máy sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

  • Một lời khuyên cho bạn là hãy mua máy có công suất lớn hơn diện tích phòng 30%. Bởi với mức công suất này máy sẽ hoạt động hiệu quả và rút ngắn thời gian lọc không khí hơn. Máy sẽ bền hơn khi chỉ hoạt động với 70 - 80% công suất, tránh tình trạng máy hoạt động ở công suất cao nhất trong thời gian dài sẽ gây hại cho máy lọc không khí.

Trên đây là những kinh nghiệm để bạn chọn mua máy lọc không khí một cách chuẩn nhất. Chúc bạn sớm chọn được một chiếc máy lọc ưng ý.

Hãy cùng tham khảo những mẫu máy lọc không khí hot nhất thị trường tại đây nhé!

Sunshine Mall
Sunshine Mall