Lưu ý gì khi mua sắm và sử dụng nồi chiên không dầu?
- Uni - Bùi Hải Anh
- Tin tức
- 27/10/2021
Nồi chiên không dầu đang là sản phẩm được các chị em nội trợ tin dùng, quan tâm và là một chiếc nồi thiết yếu trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp với căn bếp thì không phải điều dễ dàng. Hãy cùng Sunshine Mall tìm hiểu các lưu ý và sử dụng nồi chiên không dầu nhé.
Lưu ý khi mua nồi chiên không dầu
1. Dung tích và công suất phù hợp
Nồi chiên không dầu phục vụ bữa ăn của gia đình, vì thế, xem xét kỹ dung tích trước khi mua là điều nên làm. Nếu gia đình của bạn có từ 6 – 8 thành viên, thì nồi có dung tích lớn từ 3,5 lít trở lên rất phù hợp. Gia đình có ít người hơn, chỉ có 3 – 4 người, nên chọn nồi chiên khoảng 2,2 – 2,5 lít là vừa vẹn.
Công suất của nồi chiên không dầu quyết định đến chất lượng của món ăn và tốc độ chiên/ rán/ nướng/ hấp,… thực phẩm. Các loại nồi chiên không dầu hiện nay đều có công suất khoảng 1.500W – 1.800W, đảm bảo cung cấp một lượng nhiệt đủ, giúp thực phẩm chín nhanh, vàng đều 2 mặt và hương vị thơm ngon.
2. Chức năng và công nghệ được ứng dụng
Bên cạnh các chức năng cơ bản, sử dụng công nghệ chiên chân không để làm chín thực phẩm thì khi mua sắm nồi chiên không dầu, các chị em nội trợ đồng thời chú ý thêm các tính năng hiện đại khác như: Chế độ hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm, bảng điều khiển dễ thao tác, lòng nồi phủ lớp chống dính cao cấp,…
Các loại nồi chiên không dầu hiện nay đều được tích hợp công nghệ Rapid Air tiên tiến, đơn giản hóa việc nấu nướng, không chỉ giúp thực phẩm được chín vàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà còn giảm mùi, tránh khói cực kì hiệu quả.
3. Thương hiệu sản xuất
Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi quyết định mua bất cứ một sản phẩm nào, không riêng gì nồi chiên không dầu. Thương hiệu càng uy tín, được đánh giá cao thì càng giúp người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
1. Đừng chiên quá nhiều
Nếu bạn cho quá nhiều thức ăn vào rá chiên, chúng sẽ bị mềm và không còn giòn nữa. Với một mẫu nồi dung tích nhỏ, bạn phải chiên thành nhiều mẻ. (Nếu thường xuyên sử dụng cho hơn 2-3 người, hãy xem xét mua một mẫu có dung tích lớn hơn.)
2. Đừng chiên quá lâu
Cẩn thận đừng chiên quá lâu: quạt có thể làm thức ăn khô không còn giòn - thay vào đó là cứng và dai.
3. Dùng lớp phủ khô khi chiên
Lớp phủ khô sẽ tốt hơn một hỗn hợp lỏng, vậy nên hãy nhúng thức ăn theo thứ tự vào bột mì, trứng và vụn bánh mì (để tăng độ giòn), và giúp lớp phủ bám chắc lên thực phẩm. (Quạt trong nồi thổi rất mạnh, nếu lớp phủ không bám chắc sẽ bị rớt ra ngoài.) Bạn cũng có thể thử ép các lớp vụn bánh mì sát xuống.
4. Thêm một lượng nhỏ dầu ăn
Trừ thực phẩm có chất béo tự nhiên (như thịt xông khói, thịt gà còn da,…), hãy luôn thêm một lượng nhỏ dầu ăn để giúp thức ăn lên màu. Nếu không, quạt có thể làm khô thức ăn trước khi chúng lên màu.
5. Hạn chế khói
Khi chiên thực phẩm nhiều dầu mỡ như thịt xông khói, hãy thêm một muỗng canh nước hoặc một mẩu bánh mì ở đáy nồi để hứng dầu mỡ và hạn chế khói.
Elmich đang là thương hiệu đang được các chị em quan tâm với các sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng cao đang có mặt trong Sunshine Mall. Nhanh tay truy cập website để có ngay 1 chiếc nồi chiên không dầu tuyệt vời nhé.
Để chào mừng sinh nhật Kiênlongbank, Sunshine Mall tưng bừng ưu đãi cực lớn lên tới 60% áp dụng cho hàng loạt sản phẩm. Nhanh tay truy cập để nhận ngay các khuyến mãi này nhé: https://sunshinemall.vn/