Những mẹo sử dụng Smart Tivi Samsung hiệu quả nhất

Smart TV Samsung vẫn luôn là một trong những thương hiệu quen thuộc trên thị trường hiện nay. Với sự đa dạng trong các dòng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thì Tivi Samsung ngày càng được ưa chuộng hơn. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc tivi Samsung thì chắc chắn phải biết các mẹo sử dụng Smart tivi dưới đây nhé.

Chọn Chế Độ Âm Thanh HD Trên TV Samsung

Âm thanh trên smart TV Samsung ngày nay cho phép người dùng nghe được ở chế độ HD-chế độ phân giải cao. Âm thanh HD sở hữu ưu điểm vượt trội với sự đa chiều, trong trẻo cũng như độ chân thực của âm thanh khiến người dùng ngày càng hài lòng về chất lượng.

Âm thanh HD trên smart TV Samsung đem đến cho bạn trải nghiệm chân thực

Hiện nay, loa TV thường được dùng để nghe âm thanh nhưng nó sẽ không thể đáp ứng tuyệt đối trải nghiệm nhìn của người dùng nếu như muốn nghe âm thanh với chất lượng tốt hơn. Vì vậy, người dùng sẽ lắp thêm các thiết bị hỗ trợ như dàn âm thanh.

Tuy nhiên với chiếc smart TV Samsung, người dùng sẽ không cần thêm bất cứ thiết bị hỗ trợ nào mà vẫn có thể thưởng thức âm thanh ở chế độ HD chất lượng nhất.

Ngăn Chặn Xâm Nhập Trái Phép Trên Smart TV Samsung

Smart TV Samsung được kết nối trực tuyến với Internet. Vì vậy, TV của bạn có thể gặp nguy hiểm từ virus cũng như các mối đe dọa xâm nhập trái phép khác. Tuy nhiên, khả năng TV nhà bạn gặp phải trường hợp này sẽ thấp hơn so với máy tính để bàn, laptop, điện thoại. Nhưng bạn vẫn cần nâng cao cảnh giác và thật cẩn thận.

Tính năng diệt virus trên smart TV Samsung được đánh giá cao

Hiện nay, nhà sản xuất của Samsung đã tích hợp thêm tính năng diệt virus cho các mẫu smart tivi để người dùng có thể yên tâm khi sử dụng. Bạn có thể bảo vệ tivi nhà mình tránh xa khỏi những mối đe dọa tiềm tàng chỉ bằng vài thao tác cơ bản.

Đầu tiên, mở TV lên và chọn Menu. Trong mục “Hệ thống” chọn “Bảo mật thông tin”, sau đó nhấn chọn “Quét”. Với thao tác này, TV thông minh của bạn sẽ quét toàn bộ và cả các thiết bị đang kết nối với TV. TV sẽ phân tích và cho ra kết quả TV của bạn có đang an toàn không. Trong trường hợp TV thông báo thiết bị đã xuất hiện mã độc, bạn hãy nhấn chọn các mã độc đó rồi nhấn “Cách ly”.

Tắt Màn Hình Smart TV nhưng vẫn nghe được âm thanh

Nhiều khi người dùng sẽ có nhu cầu xem các chương trình thời sự, ca nhạc,… mà chỉ cần nghe được âm thanh. Giờ là lúc bạn cần dùng chức năng “Tắt hình ảnh” của Samsung với thao tác rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Menu trên màn hình rồi chọn “Hình ảnh”, sau đó nhấn tiếp “Tắt hình ảnh”. Với tính năng này bạn còn có thể tiết kiệm điện kha khá cho TV Samsung.

Khi sử dụng tivi, có rất nhiều thời điểm người dùng chỉ có nhu cầu nghe âm thanh từ các chương trình thời sự hay ca nhạc. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng “tắt hình ảnh” của Samsung, sau đó nhấn tiếp “tắt hình ảnh”. Với chức năng này thì bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được điện trong quá trình sử dụng.

Xem ngay: Các tính năng cần có khi chọn mua Tivi Samsung 2022

Sử Dụng Chức Năng Tiết Kiệm Điện 

Nỗi lo dùng smart tivi tốn điện đã được smart tivi Samsung xóa tan khi được trang bị chế độ tiết kiệm điện năng. Với tính năng này, tivi của bạn sẽ có thể tránh được tình trạng nhiệt độ tăng cao dẫn đến TV nhanh hỏng, giảm tuổi thọ.

Smart TV Samsung tiết kiệm điện năng hiệu quả

Tính năng này được sử dụng khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn chọn “Menu” trên bảng điều khiển rồi chọn “Hệ thống”, sau đó nhấn tiếp “Giải pháp tiết kiệm điện”.

Màn hình TV lúc này sẽ cho bạn các tùy chọn tiết kiệm điện:

  • Tiết kiệm điện: TV sẽ điều chỉnh độ sáng phù hợp để hạn chế tối đa tiêu tốn nguồn điện

  • Không có tín hiệu chờ: TV sẽ tự tắt trong một khoảng thời gian nhất định sau khi không có tín hiệu.

  • Cảm biến Eco: tính năng này cho phép điều chỉnh độ sáng phù hợp với ánh sáng môi trường, giúp bảo vệ đôi mắt của bạn cũng như tiết kiệm điện đáng kể.

  • Motion Lighting: Độ sáng màn hình sẽ được điều chỉnh dựa theo chuyển động, nhờ đó điện năng tiêu thụ của bạn sẽ giảm khá nhiều.

  • Tự động tắt nguồn: Nếu trong một khoảng thời gian mà bạn không thao tác với máy thì tivi sẽ tự động tắt nguồn.

Với các mẹo mà sử dụng smart Tivi Samsung mà Sunshine Mall vừa liệt kê giúp bạn, chắc chắn sẽ giúp bạn có thể sử dụng tivi một cách hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với Sunshine Mall để nhận được tư vấn chi tiết nhất về các dòng tivi Samsung nhé.  

Sunshine Mall
Sunshine Mall