Cách xử trí tủ lạnh bị móp, lõm trông như mới cực đơn giản

  • Ecom - Văn Phương Thảo
  • Tin tức
  • 03/06/2021

Tủ lạnh của bạn bị lõm do sự cố va chạm ngoài ý muốn nào đó và bạn không biết làm như thế nào để sửa chữa

1. Dùng nhiệt

Dùng máy sấy tóc

Ngoài việc sấy khô tóc thì máy sấy tóc còn có khả năng sửa vết lõm tủ lạnh, bằng cách bật máy sấy tóc lên và sấy trực tiếp khí nóng lên vết lõm. Sấy khoảng 1 phút để cho vết lõm đủ nóng, quá trình này sẽ khiến kim loại nóng lên nở ra và khi để nguội lại chúng sẽ co lại và tự động bật ra dễ dàng hơn.

máy sấy tóc

Dùng đá khô

Ngoài dùng nhiệt nóng của máy sấy tóc ra bạn có thể dùng đá khô để sửa chữa vết lõm, bằng cách dùng 1 viên đá khô áp lên bề mặt vết lõm trong vòng 1 phút, đá khô sẽ giúp làm lạnh vết lõm, kim loại sẽ co lại và bật ra dễ hơn (bạn có thể bọc đá khô trong miếng vải mềm để tránh đá làm xước tủ lạnh và bạn nên đeo găng tay bảo vệ để tránh tay bị tê cóng).

đá khô

Dùng bình xịt khí nén vệ sinh bàn phím máy tính

Ngoài công dụng vệ sinh bàn phím máy tính, thì bình xịt khí nén còn có thể sửa chữa vết lõm cho tủ lạnh.

Trước khi xịt lên vết lõm bạn nên quay ngược đầu của bình xịt hướng xuống đất, vì khi quay ngược đầu lại khí lạnh sẽ bật ra tốt hơn  làm lạnh nhanh hơn vết lõm sẽ tự động bật ra nhanh chóng.

bình xịt khí nén vệ sinh bàn phím máy tính

Bạn có thể kết hợp các phương pháp trên lại với nhau, chẳng hạn như sử dụng nhiệt trước, sau đó áp lạnh bằng đá khô hoặc bình xịt khí nén để nhanh chóng hạ nhiệt.

2. Sử dụng dụng cụ hút

Dùng bộ dụng cụ sửa và kéo vết lõm

Bạn có thể mua bộ dụng cụ này ở các cửa hàng phụ tùng ô tô hay các cửa hàng trực tuyến.

bộ dụng cụ sửa và kéo vết lõm

Bước 1: Lau sạch vết móp bằng khăn ẩm.

Lau sạch vết móp

Bước 2: Chọn đầu gắn keo phù hợp với vết móp (đầu càng to thì lực kéo càng lớn), dùng keo nóng chảy phủ khắp đầu gắn và nhanh chóng áp chặt đầu gắn keo vào vị trí bị móp, chờ keo khô trong khoảng 8 - 10 phút (tùy thuộc nhiệt độ môi trường).

đầu gắn keo

Bước 3: Lắp cầu kéo và xoay núm kéo cho đến khi vết lõm bật lên (bạn có thể lặp lại các bước nếu cần thiết).

Lắp cầu kéo và xoay núm kéo

Dùng cây hút bồn cầu

Nghe qua tên là bạn cũng có thể biết công dụng của nó là gì rồi đấy, cây hút bồn cầu cũng có thể hút vết lõm tủ lạnh nhà bạn bằng cách đặt cây hút lên vết lõm và dùng lực nhấn lên xuống cho đến khi vết lõm bật ra.

cây hút bồn cầu

Sunshine Mall
Sunshine Mall