Chọn mua tivi cho phòng khách như thế nào?

  • Ecom - Văn Phương Thảo
  • Tin tức
  • 31/05/2021

Chọn mua một chiếc tivi phù hợp với phòng khách và tạo được cảm giác thoải mái cho cả gia đình cùng xem không phải là việc đơn giản. Bài viết bên dưới sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí để lựa chọn được một chiếc tivi hợp lý.

1. Tính toán diện tích không gian phòng khách

Hãy định sẵn những vị trí có thể kê hợp lý nhất với nội thất phòng khách nhà mình. Tại vị trí đó, bạn sẽ đặt tivi trên kệ hay treo tường? Cần tính toán chính xác để đảm bảo an toàn trong sử dụng.

Tính toán diện tích không gian phòng khách

Việc khảo sát này khiến những chiếc tivi phù hợp hơn với các nội thất xung quanh từ bàn ghế đến một số thiết bị nghe nhìn liên quan khác như đầu dàn hay loa vì phòng khách là bộ mặt của căn nhà và chính gia chủ.

Tính toán diện tích không gian phòng khách

Các đồ nội thất phòng khách nên được sắp xếp theo quy tắc “các ngón tay” với tâm điểm là chiếc tivi. Bàn ghế nên bố trí theo hình vòng cung với khoảng cách vừa phải để có thể xem tivi một cách thoải mái nhất.

2. Chọn tivi theo thiết kế, phong cách phòng

Phòng khách của bạn có thiết kế: nhỏ hẹp với nhiều đồ nội thất hay rộng rãi, hay gọn gàng...  Điều này rất cần thiết khi bạn thêm một đồ vật nào đó. Vì đôi khi một chi tiết nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến không gian tổng thể cũng như trải nghiệm phòng khách.

Chọn tivi theo thiết kế, phong cách phòng

Cũng có thể sẽ khiến nó bí bách hơn, chật hơn và tạo sự khó chịu cho mọi người. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý phong cách thiết kế của tivi là cổ điển hay hiện đại, phù hợp không gian căn phòng không?

3. Kích cỡ màn hình

Không phải những chiếc tivi màn hình cỡ lớn mới là đẹp mà kích cỡ của tivi phải thích hợp với chính không gian căn phòng.

Để chọn lựa được kích cỡ màn hình phù hợp, bạn cần biết được khoảng cách an toàn khi ngồi xem tivi là bao nhiêu, căn cứ vào đó để chọn số inch phù hợp.

Để chọn lựa được kích cỡ màn hình phù hợp, bạn cần biết được khoảng cách an toàn khi ngồi xem tivi là bao nhiêu

Thường thì khoảng cách từ 42 inch trở lên là phù hợp với đa số không gian phòng khách. Trong đó, kích cỡ được chọn mua nhiều nhất là 49 inch vì vừa vặn, không quá lớn cũng không quá nhỏ, đủ cho gia đình từ 4 - 5 người xem và có nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Chọn tivi 49 inch

4. Thiết kế chân đế

Một số người mua thường ít để ý đến thiết kế chân đế của tivi. Tuy nhiên đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua một chiếc tivi thích hợp cho phòng khách. Nên chú ý đến các đặc điểm sau:

- Chất liệu chân đế:

+ Nhựa: Các tivi có chân đế làm bằng nhựa thường có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ lắp ráp và di chuyển. Tuy nhiên độ bền và chắc chắn chưa cao.

+ Kim loại: Chân đế kim loại ngoài giúp tivi vững chãi, khó bị xê dịch, nhà có trẻ con hay đùa giỡn vẫn an tâm không lo tivi bị đổ ngã. Bên cạnh đó còn làm tăng vẻ sang trọng cho căn phòng, tuy nhiên giá thành khá cao, trọng lượng nặng.

Chú ý chất liệu chân đế

- Thiết kế chân đế linh hoạt:

Một số dòng tivi, có thể có thiết kế chân đế có thể thay đổi linh hoạt như xoay vào trong, xoay ra ngoài, kéo dài hoặc thu hẹp khoảng cách giữa hai chân đế hay nâng lên cao, hạ xuống thấp. Thiết kế này giúp tivi có thể đặt dưới đất, trên kệ đều được, không phải sắp xếp di chuyển đồ đạc nhiều.

Thiết kế chân đế linh hoạt

5. Màn hình có góc nhìn rộng

Phòng khách là nơi cả gia đình hay tụ họp mỗi buổi tối hoặc ngày cuối tuần để xem truyền hình. Một chiếc tivi có góc nhìn rộng, giúp hình ảnh và màu sắc đồng đều từ mọi hướng nhìn sẽ giúp trải nghiệm xem của cả nhà thú vị hơn nhiều.

Tấm nền IPS là một yếu tố quan trọng để tivi có góc nhìn rộng, giúp màu sắc không bị thay đổi khi nhìn từ hướng khác và bền hơn các nền màn hình khác, nên chọn mua những tivi có trang bị tấm nền này.

Mua tivi có góc nhìn rộng

Sunshine Mall
Sunshine Mall