Công dụng và lợi ích của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đang trở thành một món đồ nhà bếp hữu ích hỗ trợ rất nhiều cho việc nấu nướng của các chị em nội trợ. Lợi ích và công dụng của một chiếc nồi chiên không dầu là không thể phủ nhận.

Lợi ích của nồi chiên không dầu

Giảm công sức và thời gian chế biến món ăn

Một lợi ích vô cùng rõ ràng của nồi chiên không dầu đó là giúp cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ lên cao, có thể tới khoảng 200 độ C, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt đều trên bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm chín và có bề ngoài giòn giống như cách chiên rán truyền thống.

Nhờ có sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, các bà nội trợ có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức nấu nướng. Bạn sẽ chỉ cần ướp gia vị, cho vào nồi, đậy nắp, chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và có thể đi làm việc khác, mà không cần phải đứng canh hay trở đồ ăn.

Không gian sạch sẽ

Nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và khói, vì vậy không nấu những món chiên rán quần áo cũng như không gian trong phòng không bị ám mùi thức ăn. Nồi chiên không dầu khi nấu sẽ được đậy kín nên cũng không làm bắn dầu mỡ ra ngoài trong quá trình nấu nướng, các chị em sẽ không mất công sức thu dọn "bãi chiến trường".

Món ăn ít chất béo

Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm mà không cần đến dầu ăn, hoặc chỉ dùng lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Bên cạnh việc giảm chi phí cho gia đình, món ăn chiên không dầu còn tốt cho những người ăn kiêng, giảm béo.

Thức ăn được chiên trong nồi chiên không dầu lành mạnh và tốt hơn so với việc chiên ngập dầu vì giảm calo và có ít chất béo hơn. Phương pháp chiên không dầu cũng hạn chế được những tác hại khác của dầu chiên. 

Ví dụ, khoai tây hoặc các thực phẩm giàu tinh bột khi chiên có thể tạo ra acrylamide, một chất độc, nồi chiên không dầu giúp làm giảm lượng acrylamide trong khoai tây chiên. Tuy nhiên, với một số thực phẩm, trong quá trình chiên rán (dù theo cách truyền thống hay không dầu) có thể hình thành "sản phẩm oxy hóa cholesterol" (COP). Các nhà khoa học khuyến cáo nên cho thêm rau mùi tây tươi, hẹ hoặc hỗn hợp của cả hai - những thảo mộc hoạt động như chất chống oxy hóa - để làm giảm các COP trong thực phẩm chiên trong nồi chiên không dầu.

Nấu được đa dạng món ăn

Nồi chiên không dầu có thể nấu khá nhiều thứ mà bạn thường chiên trong dầu, như gà, khoai tây, phô mai que, cá, pizza, bánh rán, cơm chiên.

Ngoài món chiên rán, bạn có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, nướng bánh mì, nướng bắp... mà không cần phải sắm thêm lò nướng.

Một số nồi chiên không dầu trên thị trường còn chế biến được cả các món súp, món xào, cháo.

Có thể nấu nhiều món cùng một lúc

Một số loại nồi chiên được trang bị công nghệ hai trong một, gồm 2 tầng nấu riêng biệt, có thể cùng lúc chế biến hai món khác nhau. Ngăn trên có thể được dùng để chiên thịt trong khi khay phía dưới có thể nấu rau hay bất cứ đồ gì ăn cùng với đồ ăn nấu ở khay trên.

Những bữa tiệc tại gia, tiệc sinh nhật, tiệc cuối năm, tiệc Tết... những món chiên nướng cực kỳ được yêu thích. Khi thời gian và công sức có hạn, nồi chiên không dầu sẽ là một gợi ý hoàn hảo.

Tham khảo ngay một chiếc nồi chiên không dầu tại đây

Với những lợi ích và công dụng của chiếc nồi chiên không dầu mà Sunshine Mall vừa kể phía trên, đây chắc chắn là một món đồ nhà bếp bạn nhất định phải mua cho gia đình. 


Sunshine Mall
Sunshine Mall