Hướng dẫn cách vệ sinh Robot hút bụi

  • Ecom - Trần Linh TPKD
  • Tin tức
  • 28/01/2022

Vệ sinh robot hút bụi là việc làm rất cần thiết sau một thời gian sử dụng để đảm bảo cho robot hoạt động một cách tốt nhất. Vì vậy chắc chắn bạn cần phải biết cách vệ sinh Robot hút bụi đúng cách để giữ cho robot luôn sạch sẽ và tuổi thọ cao nhé.

Robot hút bụi là gì? 

Robot hút bụi thông minh sẽ giúp nhà cửa của bạn sạch sẽ mà không mất nhiều thời gian dọn dẹp. Đây chắc chắn là một thiết bị hữu ích cho những bà nội trợ không có nhiều thời gian cho việc nhà.

Robot hút bụi được thiết kế và lập trình sẵn để có thể tự động làm việc mà không cần tác động nhiều từ con người. Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu robot hút bụi khác nhau, mỗi thương hiệu có một đặc điểm riêng nhưng về cơ bản vẫn có 2 bộ phận chính:

Thân máy: Vỏ máy, bộ vi mạch lập trình, hệ thống laser định vị, bánh xe, hộp đựng bụi, bộ xử lý kết nối wifi.

Phụ kiện đi kèm: Remote, chổi quét, đế sạc, tường ảo.

Ngoài chức năng hút bụi, robot còn được tích hợp khả năng lau nhà vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Robot hút bụi được đánh giá là một thiết bị vô cùng hữu ích cho các bà nội trợ. Và sau khi sử dụng xong thì việc vệ sinh robot hút bụi là điều không thể thiếu. 

Cách vệ sinh robot hút bụi đúng nhất

Cách bảo dưỡng thiết bị tốt chắc chắn thời gian sử dụng sẽ được bền lâu.

Vệ sinh hộp bụi

Hộp bụi là nơi chứa rác, vì vậy nếu  không được vệ sinh đúng cách sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm. Bên cạnh đó khả năng làm sạch của máy cũng bị ảnh hưởng, phát ra mùi hôi khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tài chính của người dùng.

Vệ sinh hộp bụi khá đơn giản. Đầu tiên hãy mở nắp máy và tháo ngăn đựng rác, loại bỏ hết rác, bụi bẩn bên trong. Làm sạch bộ phận bằng nước hoặc khăn ướt, để nơi khô ráo cho khô hẳn rồi nắp lại. 

Vệ sinh hệ thống lau

Ngoài hộp bụi, khi vệ sinh robot hút bụi chúng ta không thể bỏ qua hệ thống lau. Cách vệ sinh bộ phần này khá nhanh gọn, đơn giản.  Sau khi robot làm việc xong chỉ cần tháo ngăn chứa nước và khăn lau ra rồi làm sạch. Bạn đổ hết nước ở ngăn chứa nước ra, lau sạch rồi lắp lại vào máy. Đối với khăn lau mang giặt sạch, phơi khô là có thể bắt đầu một ngày làm việc mới. 

Vệ sinh chổi cạnh

Chổi cạnh giúp làm sạch sâu từng góc cạnh trong gian nhà của bạn. Cũng như chiếc chổi quét nhà của bạn, chổi cạnh của robot hút bụi cũng rất dễ bị mắc tóc, lông thú làm chúng khó có thể chuyển động. 

Vệ sinh chổi cạnh cần thảo chổi cạnh, loại bỏ hết tóc, lông thú rồi làm sạch sâu bên trong. Khi lắp chổi cạnh đã được làm sạch lại bạn cần lắp đúng chổi theo đúng 2 bên phải, trái. 

Vệ sinh hệ thống hút của robot hút bụi

Đối với hệ thống hút bạn chỉ cần tháo chổi chính, làm sạch, loại bỏ hết bụi bẩn, tóc quấn quanh. 

Vệ sinh cảm biến

Bộ phận cảm biến - giúp robot tránh mọi vật cản, định hướng được đường đi, đây  sẽ là bộ phận tiếp theo bạn không thể bỏ qua. Đối với bộ phận này, bạn cần rất cẩn thận, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Xác định đúng vị trí cảm biến rồi dùng vải khô để làm sạch.  Với những vết bẩn khó lau thì có thể dùng vải ướt để lau sạch rồi làm khô.

Vệ sinh màng lọc

Bộ phận màng lọc giúp robot loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí. Nếu như bạn muốn hiệu quả làm việc của robot đạt mức tối đa  thì cần vệ sinh màng lọc bạn nên làm định kỳ. 

Để vệ sinh màng lọc bạn hãy tháo màng lọc và dùng chổi quét đi kèm làm sạch. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng khăn ẩm để lau rồi phơi khô trước khi lắp. 

Trên đây là các cách vệ sinh từng bộ phận của robot  hút bụi. Hi vọng nó sẽ là cơ sở để bạn giữ cho Robot hút bụi nhà mình luôn sạch sẽ và sử dụng được lâu dài.

Mua ngay: Robot hút bụi thông minh Jet Bot tại đây

Sunshine Mall
Sunshine Mall