Máy xay sinh tố bị kẹt, nguyên nhân và các xử lý

  • Sale - Phùng Mạnh Tường
  • Tin tức
  • 04/10/2021

 

 

Máy xay sinh tố giúp chúng ta xay nhuyễn thực phẩm, tạo ra nhiều món ăn và đồ uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chắc cũng không ít người khi sử dụng máy xay gặp tình trạng bị kẹt hoặc máy ngưng hoạt động. Vậy nguyên nhân của những lỗi trên là do đâu và cách khắc phục ra sao, hãy cùng Sunshine Mall tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Máy xay sinh tố ngưng hoạt động hoặc tự ngắt khi đang sử dụng

Đây là tình trạng khá phổ biến trong quá trình vận hành của máy, gây ra sự khó chịu cho người sử dụng tại thời điểm đó. Khi máy ngưng hoạt động, bạn nên chú ý 3 nguyên nhân sau đây: 

  • Có thể do nguồn điện bị chập, mất điện, lỏng dây hoặc máy bị hỏng nên dẫn đến tình trạng máy xay không hoạt động tiếp tục được.

  • Máy đang xay tốt mà đột ngột dừng lại thì có thể do thực phẩm bị kẹt vào lưỡi dao.

  • Máy xay sinh tố đang hoạt động nhưng tắt giữa chừng vì hoạt động quá công suất nên tự ngắt điện.

Từ việc chỉ ra được 3 lỗi cơ bản như trên, bạn có thể tự khắc phục các lỗi này như sau:

  • Nếu là lỗi do nguồn điện bị mất hoặc lỏng dây thì bạn chỉ cần kết nối lại và tiếp tục sử dụng. Còn nếu điện bị chập bạn nên gọi thợ điện tới sửa trước khi mở máy xay trở lại. 

  • Nếu lỗi là do thực phẩm quá lớn, kẹt vào lưỡi dao thì bạn hãy tắt máy và gỡ thực phẩm bị kẹt ra. Để tiện cho việc xay và không gặp phải lỗi này bạn nên cắt nhỏ các thực phẩm trước khi cho vào máy xay.

  • Nếu máy xay đang hoạt động mà bị nóng lên bất thường. Lúc này bạn nên dừng máy 10-15 phút đợi máy nguội, rồi sau đó tiếp tục sử dụng. Bạn cũng không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian dài sẽ khiến động cơ bị nóng và máy dễ bị hỏng. 

 


2. Động cơ máy chạy tốt nhưng lưỡi dao không xoay

Thường máy xay sinh tố muốn xay được sẽ có bộ bánh răng để truyền động cơ lên lưỡi dao, giúp lưỡi dao di chuyển. Khi bánh răng này bị mòn, gãy hoặc bị kẹt sẽ khiến cho lưỡi dao cắt không xoay dù máy hoạt động bình thường.

Cách khắc phục: bạn chỉ cần mua một bộ bánh răng mới lắp vào và máy sẽ chạy lại bình thường.

 

3.Máy có mùi khét khi đang hoạt động 

Thời gian cho một lần xay của máy sinh tố không nên quá 30 giây. Vì khi xay, máy sẽ vận hành với tốc độ rất cao khoảng 2000-8000 vòng/phút, cùng công suất lớn từ 500W-1000W. Nên khi máy hoạt động trong thời gian lâu hơn 30 giây cho 1 lần xay thì sẽ có hiện tượng mùi khét từ thân máy do động cơ quá tải hoặc động cơ bám bụi, mùi khét từ bên ngoài thân do lưỡi cắt bị kẹt không xoay được hoặc do trục quay của lưỡi dao bị khô dầu. Ngoài ra máy xuất hiện mùi khét có thể do bị chập mạch hoặc dây nguồn bị chảy nhựa. 

 

4. Máy xay không nhuyễn hoặc lâu nhuyễn 

Khi máy xay lâu nhuyễn hoặc không nhuyễn bạn nên kiểm tra lại dao lắp, có thể dao lắp không phù hợp cho thực phẩm xay hoặc lưỡi dao bị mòn, hỏng nên không xay nhuyễn được thực phẩm. Nếu bạn xay nhiều loại thực phẩm chung với nhau thì cũng có thể xảy ra tình trạng trên. Để khắc phục tình trạng máy xay không nhuyễn, bạn nên lựa chọn những dòng máy xay có thương hiệu Smartcook  hay Elmich… máy xay của các thương hiệu này có lưỡi dao làm bằng chất liệu tốt, bền bỉ

 

và không han gỉ. Ngoài ra bạn chỉ nên xay một loại thực phẩm cho mỗi lần và cần xay đúng loại lưỡi dao để thực phẩm được xay nhuyễn. 

 

5. Công tắc máy xay không điều khiển được 

Trong quá trình sử dụng, những sự cố trên công tắc máy xay mà chúng ta thường gặp là chập, đơ, dính nút… Những lỗi này thường do qua thời gian sử dụng làm cho các vị trí tiếp xúc của các nút bấm máy xay bị mòn, dính vào nhau khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề điều khiển và thay đổi chế độ. 

Để khắc phục lỗi này, khi sử dụng máy xay bạn nên đảm bảo nước không bị nhỏ giọt vào các nút bấm, lâu ngày sẽ ngấm vào các nút gây chập và dính nút. Đồng thời bạn nên lựa chọn những loại máy xay sinh tố có nút chạm thay vì nút bấm. 

 

 

Trên đây là 5 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy xay sinh tố bị kẹt mà bạn thường gặp.Để hạn chế gặp phải các lỗi và thuận tiện trong quá trình sử dụng máy xay sinh tố, bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm máy xay sinh tố thương hiệu Elmich.Các dòng máy xay sinh tố này có ưu điểm là công suất mạnh mẽ từ 500W- 800W, chất liệu máy không bám dính thực phẩm, không lưu lại cặn bã, các bộ phận dễ dàng tháo gỡ để vệ sinh hạn chế tình trạng máy bị kẹt hay han gỉ. Ngoài ra các dòng máy được thiết kế điều chỉnh dạng nút bấm cho bạn không lo gặp phải vấn đề dính, kẹt nút.

Với những ưu điểm vượt trội trên thì đây là các dòng máy xay sinh tố tuyệt vời đáng để bạn trải nghiệm. Hiện tại, Sunshine Mall đang có vô vàn những ưu đãi dành cho các dòng sản phẩm máy xay sinh tố Elmich và Smartcook, xem ngay tại Sunshinemall.vn  để không bỏ lỡ ưu đãi mới nhất nhé : https://sunshinemall.vn/collections/may-xay-sinh-to

 


Sunshine Mall
Sunshine Mall