Bí quyết nướng gà bằng nồi chiên không dầu cho dịp giáng sinh

Chắc hẳn hầu hết chúng ta ai cũng đều biết đến giáng sinh qua những cây thông Noel hay là những nhà thờ đầy lung linh. Sẽ không thể trọn vẹn khi thiếu món gà tây nướng trên bàn ăn trong dịp giáng sinh. Cùng Sunshine Mall tìm hiểu cách nướng gà trong nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản trong dịp giáng sinh này nhé.

Bạn không nên bỏ lỡ chỉ với 2 cách ướp và nướng gà bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản làm thực đơn trong món ăn hàng ngày cho gia đình bạn mà không cảm thấy bị chán. 

Gà Nướng muối ớt

Món gà nướng muối ớt thơm lừng với lớp da giòn, thịt mềm thấm vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt chinh phục cả những người ăn khó tính và trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những tín đồ thích ăn cay. Để có một đĩa gà nướng muối ướt hoàn hảo, ta cần chuẩn bị nguyên liệu và  thực hiện các bước sau:

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+1 con gà (khoảng 1.5 – 2 kg)

+ 1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo…

+ 1 củ nghệ, ớt khô, ớt bột, xả.

+ Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…

- Cách bước thực hiện:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn dùng muối hạt trắng chà xát lên bề mặt con gà để khử sạch mùi tanh, rửa gà lại nhiều lần với nước.

Sau đó, bạn mổ gà, ép chặt và bẻ gà về phía sau, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt để gà dễ thấm gia vị hơn.

+ Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bạn gọt sạch vỏ nghệ tươi, giã nhuyễn rồi vắt để lấy nước cốt

Kế tiếp, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo nước. Với dưa leo, bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

+ Bước 3: Cách Ướp gà nướng muối ớt

Dùng dao khứa vào thân con gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều. Thịt gà khi thành phẩm sẽ đậm đà hơn.

Bạn cho 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê ớt khô (ớt cay), nửa muỗng cà phê ớt bột (không cay), 2 muỗng cà phê bột tỏi (nếu không có bột tỏi các bạn có thể băm nhuyễn tỏi tươi), 1 muỗng cà phê xả băm (có xả thì gà sẽ thơm ngon hơn) vào trong một cái tô to. Trộn tất cả với nhau cho đều hỗn hợp gia vị.

Sau đó, bạn quét nước cốt nghệ lên khắp thân gà để tạo màu vàng đẹp mắt.

Bạn cho gà vào trong tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào, xoa gia vị lên khắp thân gà. Khi thực hiện thao tác này, bạn chú ý nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh. Dùng phần gia vị đã trộn ở trên ướp đều vào gà cả mặt trong lẫn ngoài.

Để gà có thể thấm đều gia vị, bạn nên để vào trong tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

+ Bước 4: Nướng Gà

Bạn lấy gà từ tủ lạnh ra, cho gà vào nồi chiên không dầu (đã lót một lớp giấy bạc)

Bạn điều chỉnh nhiệt độ từ 160 độ C đến 200 độ C tùy vào khối lượng con gà. Không nên để nhiệt độ quá lớn vì nó sẽ rất dễ làm lớp da bên ngoài bị cháy còn thịt bên trong còn sống.

Bạn đợi 20 phút để gà chín. Sau 20 phút, bạn lật lại gà để gà có thể chín đều trong khoảng 15 phút. Thế là bạn đã có món gà nướng muối ớt ngon lành rồi.

+ Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Đây là bước để bạn thỏa sức sáng tạo phong phú. Bạn chặt gà ra thành các miếng dễ ăn rồi bày trên rau sống, dưa leo mà bạn đã chuẩn bị.

Gà Nướng mật ong

Để đổi món cho gia đình, gà nướng mật ong là một gợi ý hấp dẫn. 

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món này bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, nhanh gọn mà ai cũng thích:

Nguyên liệu

- Gà: 1 con gà mái ri 1,2 kg

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa cà phê mì chính

- 1/3 thìa cà phê nước mắm

- 1 thìa cà phê tỏi khô

- 1 thìa cà phê hành khô

- 1/3 thìa cà phê tiêu xay

- 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Gà xát muối rửa sạch thấm thật khô.

- Tỏi và hành băm nhuyễn cho vào bát con.

Bước 2: Uớp gà:

- Cho tỏi khô hành khô, dầu hào, mì chính, nước mắm, hạt tiêu vào bát khuấy đều cho các gia vị tan hết.

- Dùng tay trộn đều nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà.

- Đậy kín, cho vào tủ lạnh ngăn mát để tầm 3-4 tiếng cho gia vị thật ngấm.

Bước 3: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu:

- Hết thời gian ướp, bạn cho gà vào nồi chiên không dầu. Đầu tiên bạn nướng gà ở 190 độ C, trong vòng 15 phút.

- Sau khi nướng xong 15 phút bạn mở nồi lật gà và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 10 phút.

- Sau đó bạn mở nồi chiên rồi dùng chổi quét hỗn hợp dầu ăn và mật ong lên đều khắp con gà. Bật nồi 180 độ C nướng trong vòng 2 phút là mở ra gà đã vàng ươm thơm phức và da căng giòn.

- Khi gà chín, gà có màu vàng đẹp mắt, thấm vị dịu ngọt đặc trưng của mật ong. Thớ thịt mềm thơm ăn kèm với salad dưa chuột. Chấm nước chấm muối tiêu xanh, ớt và vắt ít chanh vào thì thật tuyệt.

Trên đây là 2 cách để làm món gà nướng cực dễ dàng với chiếc nồi chiên không dầu của nhà bạn. Nếu chưa sở hữu và chưa biết nên chọn sản phẩm nồi chiên không dầu nào cho phù hợp thì Sunshine Mall xin giới thiệu Nồi chiên không dầu Elmich AFE-3949 1 siêu phẩm của nhà Elmich dễ dàng sử dụng và cực kỳ đa năng. Tại sao chúng tôi giới thiệu chiếc nồi chiên không dầu của nhà Elmich này thì tìm hiểu thêm tại đây.

Trên đây là một số món gà nướng đơn giản có thể nướng bằng nồi chiên không dầu ngay tại ngôi nhà của bạn. Bạn có thể xem thêm những sản phẩm nồi chiên không dầu khác tại Sunshinemall.vn

 

 
Sunshine Mall
Sunshine Mall